ทำไมต้องทานอาหารเสริม ?
5 คำถามในการเลือกอาหารเสริม
Essentials™
Active Calcium™
BiOmega™
Proflavanol® 
CoQ 30
VX®
Gentle Daily Cleanser
Hydrating Toner
Daytime Protective Emulsion
Night Renewal 
Perfecting Essence
Eye Nourisher
Rice Bran Polisher
Nutritious Crème Masque

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทำไมต้องทานอาหารเสริม ?


สุขภาพที่ดีเพื่อชีวิต

      ในแต่ละวัน เราต้องผจญกับสิ่งที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผิวช่วยปกป้องเราจากเชื้อโรคและแบคทีเรียในอากาศและทุกๆสิ่งที่เราสัมผัส ระบบภูมิคุ้มกันช่วยต่อต้านไวรัสที่เข้าสู่ร่างกายของเราถ้าเราไม่เอาใจใส่ในการโภชนาการ ในวันหนึ่งบรรดาสิ่งแปลกปลอมต่างๆก็จะทำลายระบบภูมิคุ้มกันของเราและทำให้เราเกิดโรคภัยไข้เจ็บและมีสุขภาพที่ไม่สมบูรณ์แรกๆคุณอาจไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง แต่ในที่สุดผลกระทบที่สะสมขึ้นทุกวันจะทำให้คุณพบว่าคุณไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ คุณขาดพละกำลังที่คุณเคยมี คุณสูญเสียความฉลาด หลักแหลม หรือแม้กระทั่งรูปลักษณ์ของคุณซึ่งเป็นผลมาจากการมีอายุมากขึ้นแต่นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น เรามีทางออกในการที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในวัยเยาว์และทั้งยังช่วยให้คุณถนอมสุขภาพที่ดีของคุณในอนาคต

สุขภาพที่ดีด้วยการเลือกที่ดี

      การรักษาความมีชีวิตชีวาของวัยเยาว์เป็นผลโดยตรงของการเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมเพื่อปกป้องเซลล์ของร่างกายทุกวัน อาหารที่ดีต่อสุขภาพ อาหารเสริมที่มีคุณภาพ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ปริมาณน้ำในร่างกายที่เหมาะสม การดูแลผิวอย่างล้ำลึก และการมีสุขภาพจิตที่ดีทั้งหมดนี้มีผลกระทบต่อความสามารถในการดำเนินชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

วิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังสุขภาพที่ยืนยาว

เซลล์ของเราถูกทำลายได้อย่างไร

      อนุมูลอิสระมีความสามารถสูงในการทำลายโมเลกุล เพราะว่าสูญเสียอิเล็กตรอน อนุมูลอิสระจึงดึงเอาอิเล็กตรอนออกมาจากโมเลกุลที่แข็งแรงของเรา แล้วทำให้โมเลกุลของเรากลายเป็นอนุมูลอิสระ และก่อให้เกิดปฎิกิริยาลูกโซ่ซึ่งทำลายเซลล์ส่วนต่างๆของเรา อนุมูลอิสระเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อม นอกจากนั้นอนุมูลอิสระยังสามารถเกิดขึ้นได้จากขั้นตอนการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงานในร่างกายของเรา เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้แต่เราสามารถปรับสภาพได้ 

โภชนาการที่ดีช่วยได้อย่างไร

      อาหารโดยเฉพาะประเภทผักและผลไม้มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายประเภท ซึ่งสามารถจ่ายอิเล็กตรอนเพิ่มเติมให้กับอนุมูลอิสระเพื่อปรับสภาพการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ที่หลากหลายจะช่วยให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในการซ่อมและบำรุงเซลล์ที่สึกหรอ แต่การมีโภชนาการที่ดีนั้นเป็นเรื่องยาก นักวิจัยเชื่อว่าการรับประทานอาหารเสริมที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยเสริมให้ระบบการป้องกันของร่างกายต่อต้านอนุมูลอิสระได้

ปกติฉันรับประทานผักและผลไม้

-- พูดง่ายกว่าทำ

     การดำเนินชีวิตที่วุ่นวายขึ้น จำนวนครอบครัวที่ทั้งพ่อและแม่ต้องทำงานเต็มเวลาเพิ่มมากขึ้น เรารู้ว่ามันเป็นการยากที่จะจัดหาอาหารที่มีความสดทั้ง 3 มื้อในแต่ละวัน ผู้คนจำนวนมากเชื่อว่าเราได้ทุกอย่างจากอาหารในขณะที่ทุกวันนี้เราอาศัยความสะดวกสบายในการจัดเตรียมอาหาร คุณแน่ใจหรือว่าสิ่งที่คุณคิดนั้นถูกต้องในทางปฏิบัติ ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นผู้ที่พิถีพิถันในการรับประทานอาหาร คุณจะพบว่าเป็นการยากที่จะได้วิตามิน แร่ธาตุ และธาตุอาหารที่ได้มาจากพืช จากอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน เนื่องมาจากว่า

1. การเลือกอาหารและความเคยชิน

      หลายคนกล่าวว่าความหลากหลายทำให้ชีวิตมีรสชาด ในความเป็นจริงโภชนาการของคนทั่วไปไม่น่าสนใจเท่าไหร่ เราไม่ได้รับประทานอาหารหลากหลาย เรามักจะรับประทานอยู่เพียงไม่กี่อย่างที่เราชอบ ผักโขมเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ แต่ป๊อปอายก็จะไม่แข็งแรงถ้าเขารับประทานแต่ผักโขม

2. การปรุงอาหารนานเกินไป

      สารอาหารหลายๆอย่างถูกทำลายได้ด้วยความร้อน แต่เพื่อให้ได้รสชาดที่ดีเราต้องต้ม ทอด อบ และย่าง

3. ความแตกต่างของแร่ธาตุในอาหาร

      อาหารประเภทเดียวกัน เพาะปลูกในที่ต่างกัน เพาะปลูกต่างฤดูกัน หรือผ่านขบวนการผลิตที่แตกต่างกัน จะทำให้มีปริมาณแร่ธาตุที่แตกต่างกัน คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่า คุณได้รับแร่ธาตุในปริมาณที่ร่างกายต้องการ

เราควรรับประทานอาหารเสริมหรือไม่?

      อาหารเสริมไม่สามารถทดแทนการมีโภชนาการที่ดี แต่อาหารเสริมที่เหมาะสมสามารถช่วยลดช่องว่างระหว่างปริมาณอาหารเสริมที่ร่างกายต้องการ กับปริมาณที่เราได้รับจากอาหารที่รับประทานเข้าไป

ใครเป็นคนบอก?

      วารสารสมาคมแพทย์แห่งอเมริกา ฉบับเดือนมิถุนายน พ.ศ.2545 กล่าวว่า คนส่วนใหญ่ไม่ได้รับวิตามินจากการโภชนาการที่ดีเท่านั้น โดยมีหลักฐานที่ได้มาจากการสุ่มตัวอย่างพบว่า คนทั่วไปรับประทานวิตามินเสริม

 

 

วารสารสมาคมแพทย์แห่งอเมริกา
Journal of American Medical Association

     
     
     
     
     
     
     
     
     
 
 
 
   
Copyright 2016 by www.iteamfreedom.com